Thanh niên 19 tuổi bị "lùa gà" lên show kiếm tiền nhờ tư vấn, được guru Ngọc Trinh tặng 3 lời khuyên cực đắt giá

Đúng như những gì đã hứa hẹn, số 3 và cũng là số đặc biệt của Tự do tài chính - MONEYtalk với chủ đề "Túi ba gang - Biết đủ để giàu có" diễn ra rất hấp dẫn và đem lại nhiều thông tin giá trị về đầu tư tài chính. Ngoài sự xuất hiện đầy ấn tượng của "anh da nâu" BTV Việt Hoàng, nhiều người cũng không khỏi bất ngờ khi host Ngọc Trinh lại đổi vai thành guru của chương trình, trực tiếp tư vấn và đưa ra lời khuyên cho khách mời.

Nhân vật đến với chương trình để được tư vấn là Gia Hiển (19 tuổi) sinh viên năm thứ 2, ĐH Kinh tế Quốc dân. Cậu bạn cho biết mình bị dẫn dắt bởi các room "phím hàng", nói cách khác là "lùa gà" vì muốn có 1 cái Tết ấm no, có bánh chưng nhân thịt nên đã đặt lệnh theo người ta mà không suy nghĩ. "Ngay cả việc cơ bản nhất là tìm hiểu thông tin cổ phiếu thì em cũng không làm" - Hiển chia sẻ. Hiện tại cậu bạn đang phải gồng lỗ không hề nhẹ. 

Thanh niên 19 tuổi bị

BTV Ngọc Trinh trong vai trò guru

Thanh niên 19 tuổi bị

Gia Hiển

Sau khi có mặt trên sân khấu, Gia Hiển đã nói rõ hơn về tình hình của mình. Anh chàng đã đầu tư cổ phiếu được khoảng 1 năm, số vốn là tiền tiết kiệm từ khi còn học cấp 3 và tiền thưởng đậu đại học bố mẹ cho. "Quả ngọt" trong quá trình đầu tư của Gia Hiển là sự tăng trưởng của ngành ngân hàng nhưng cũng chính vì sự kỳ vọng với ngành này mà hiện tại, Hiển đang phải nhận "trái đắng". 

"Em cảm thấy phương pháp đầu tư của em có vấn đề. Và em đang cần 1 giải pháp để cách đầu tư hiệu quả hơn thay vì kỳ vọng vào 1 ngành như vậy" - Gia Hiển chia sẻ với guru Ngọc Trinh. 

Sau khi nghe tâm sự của Gia Hiển, Ngọc Trinh đã đưa ra 3 lời khuyên dành cho cậu bạn:

"Một là khi em lấy tiền không phải từ mồ hôi nước mắt của em để đầu tư thì có thể em sẽ đưa ra quyết định rất nhanh

Hai là khi em nhìn vào lãi kì vọng để quyết định thì em phải chấp nhận rằng sẽ lỗ. Bởi vì đơn giản là có 2 thứ để em đầu tư là thời gian và tiền. Thời gian em dành để tham khảo cách thức tham gia thị trường chứng khoán và thời gian tìm hiểu mã đó càng nhiều thì khả năng có lãi càng cao. Còn nếu thời gian của em ít, ví dụ như em chỉ vào 1 room 'lùa gà' và mất khoảng 3 phút để em nhìn vào cái kỳ vọng đấy thì thời gian để về bờ sẽ rất xa. 

Ba là khi mình đã chấp nhận mình là nhà đầu tư thì không bao giờ coi tiền là cuộc chơi, không bao giờ coi lãi là vấn đề. Vấn đề ở đây nó phải là cắt đau thương, nuôi hi vọng nhưng mà không được để nó thành ảo vọng"

Tự do tài chính - MONEYtalk số đặc biệt được phát sóng trực tuyến lúc 20h, thứ Sáu hàng tuần livestream trực tiếp trên các nền tảng:

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Những tin mới hơn