Thanh niên Mỹ chiếm tỉ lệ mắc Covid-19 cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào

Phân tích của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ phát hiện ra rằng, độ tuổi trung bình của những người mắc Covid-19 đã giảm trong thời gian từ tháng 8 vừa qua ở tất cả các bang, bất kể tổng số trường hợp nhiễm bệnh có tăng hay không.

Trên toàn quốc, độ tuổi trung bình của các trường hợp mắc Covid-19 giảm từ 46 tuổi vào tháng 5 xuống 37 tuổi vào tháng 7 và 38 tuổi vào tháng 8. Trong khi những người Mỹ cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong giai đoạn đầu của đại dịch, nhưng thanh niên Mỹ, từ 20 - 29 tuổi, hiện chiếm 20% tổng số trường hợp nhiễm bệnh.

Các phát hiện này cho thấy, những người trẻ tuổi không có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 như một số suy nghĩ trước đây và nhóm đối tượng này đang góp phần vào việc lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, khiến cả những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng hơn.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 24/9 (giờ địa phương), toàn nước Mỹ đã ghi nhận gần 7 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 202.000 người chết. Không ít chuyên gia cho rằng, Chính phủ liên bang và chính quyền nhiều bang ở Mỹ đã bộc lộ sự kém hiệu quả trong việc kiểm soát bùng phát dịch Covid-19.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ nhấn mạnh, trong tương lai, nước Mỹ cần tập trung giảm thiểu lây lan dịch bệnh ở nhóm đối tượng trẻ tuổi, cùng với đó, thực hiện tốt các biện pháp chung như hạn chế quy mô các sự kiện tập trung đông người, yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì giãn cách về thể chất./.

Bình luận

Những tin mới hơn