Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam

Hôm nay 19/8, AstraZeneca đã chuyển thêm 1.209.400 liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam.

 

Như vậy tới nay, Việt Nam đã nhận tổng cộng 14,3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca từ nhiều nguồn.

Đây là lần giao vắc xin thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Như vậy tới nay, thỏa thuận này mang về cho Việt Nam hơn 6,7 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Tính cả số vắc xin qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa các Chính phủ, Việt Nam đã nhận tổng cộng 14,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca, chiếm 62% nguồn cung vắc xin Covid-19 trên cả nước hiện nay.

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có cuộc điện đàm trao đổi với Giám đốc Điều hành tập đoàn AstraZeneca. 

Đại diện tập đoàn cho hay sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF, VNVC để đưa vắc xin về Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất có thể, giúp người dân sớm đoàn tụ với gia đình và trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh những nội dung xoay quanh việc tiếp cận vắc xin, hai bên cũng thảo luận về tiến độ chương trình phát triển bền vững và sức khỏe cộng đồng của AstraZeneca tại Việt Nam nhằm giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm và bệnh không lây nhiễm, đóng góp toàn diện cho đất nước.

Cho đến nay, AstraZeneca đã cung ứng hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 đến hơn 170 quốc gia trên tinh thần phi lợi nhuận.

Theo các báo cáo, vắc xin của AstraZeneca có hiệu quả 80-90% trong việc giảm tỷ lệ bệnh nặng và các trường hợp nhập viện do mắc Covid-19. Vắc xin này cũng đạt hiệu quả cao trong việc chống lại các biến chủng đáng lo ngại hiện nay, bao gồm cả chủng Delta.

 

Tại Việt Nam, AstraZeneca là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 (từ hồi tháng 2/2021).

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Nguyễn Liên

Bình luận

Những tin mới hơn