Thích câu cá từ nhỏ nhưng về già mới được thỏa đam mê, ông lão bất ngờ câu trúng báu vật hơn 6.000 tỷ đồng

Từ xưa, rùa đã mang ý nghĩa cao quý đối với người Trung Quốc, chúng là biểu tượng của điềm lành, điều tốt đẹp. Và đến ngày nay, rùa vẫn mang nhiều may mắn đến cho con người, chẳng hạn như một ông lão đánh cá ở vùng quê Hà Nam (Trung Quốc).

Trang Sina và QQ News đưa tin, khi còn trẻ ông lão đã có sở thích câu cá, tuy nhiên do công việc quá bận nên mãi đến khi về hưu ông mới có thời gian thực hiện sở thích của mình. Vào một ngày đầu tháng 8, ông lão định trở về nhà sau một ngày đi câu không thu hoạch được gì.

Trong lúc kéo cần lên thì phát hiện phía đầu cần câu vướng một thứ gì rất nặng và không giống một con cá. Lo lắng dây câu vướng vào đá hoặc một vật nào đó tương tự sẽ làm gãy cần câu nên ông thận trọng, từ từ kéo lên.

Sau khi kéo đến gần bờ, ông quyết định nhảy xuống nước để gỡ vật bị vướng. Lúc này ông hơi hoang mang khi đó không phải là một hòn đá như tưởng tượng mà là một con rùa đơn giản nhưng không kém phần kỳ quặc. Trên lưng con rùa có 4 mũi tên, trên mai rùa có một số văn tự. Ông biết đây không phải là món đồ bình thường.

Thích câu cá từ nhỏ nhưng về già mới được thỏa đam mê, ông lão bất ngờ câu trúng báu vật hơn 6.000 tỷ đồng
Thích câu cá từ nhỏ nhưng về già mới được thỏa đam mê, ông lão bất ngờ câu trúng báu vật hơn 6.000 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 2

Sau một lúc phân vân, ông gọi đến Cục di sản văn hóa và được xác nhận đây là một con rùa bằng đồng và có giá trị lịch sử rất lớn. Các chuyên gia đã kết luận con rùa đồng này là di sản văn hóa từ thời nhà Thương - Chu, giá trị khoảng 1,8 tỷ NDT (hơn 6 nghìn tỷ VND).

Mặc dù không thể xác định rõ ý nghĩa của các con chữ trên mai rùa vì thời gian đã phá hủy ít nhiều nhưng nó cũng có thể giúp ích rất nhiều trong quá trình nghiên cứu văn hóa lịch sử Trung Quốc.

Thích câu cá từ nhỏ nhưng về già mới được thỏa đam mê, ông lão bất ngờ câu trúng báu vật hơn 6.000 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 3
Thích câu cá từ nhỏ nhưng về già mới được thỏa đam mê, ông lão bất ngờ câu trúng báu vật hơn 6.000 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 4

Được biết, ông lão đã tặng con rùa này cho nhà nước vì cho rằng nó rất quan trọng với lĩnh vực nghiên cứu văn hóa lịch sử nước nhà mặc dù biết rõ giá trị của nó là rất lớn. Không ít người cảm kích hành động và suy nghĩ cao quý của ông lão nên đã gửi cho ông một số vật chất "hỗ trợ" nhất định.

Nguồn: Sina, QQ News

Bình luận

Những tin mới hơn