Thử tốc độ 5G trên OPPO Reno6: Đã đến lúc nên sắm một chiếc smartphone thế hệ mới?

Với tốc độ tải xuống thực tế đo đạc được gấp 4 lần 4G, kết nối 5G trên OPPO Reno6 đang dần trở thành một trang bị tiêu chuẩn của những chiếc smartphone tương lai.

“Có quá sớm khi sắm một chiếc smartphone có 5G ở thời điểm hiện tại hay là không?”, đó chính là câu hỏi mà rất nhiều người dùng có lẽ đang băn khoăn ở thời điểm hiện tại. Tuy là một câu hỏi đơn giản để tìm được câu trả lời phù hợp cho tất cả thì quả thực không phải là chuyện dễ dàng.

Có nhiều lý do dẫn đến nhận định này. Đầu tiên, nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng là vô cùng khác nhau, có số ít làm việc và sinh hoạt ở những địa điểm luôn được phủ sóng bởi Wi-Fi tốc độ cao sẽ nghĩ kết nối 5G là không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đối với những người dùng thường xuyên di chuyển thì việc sở hữu một chiếc smartphone với khả năng kết nối mạng di động tốc độ cao lại là điều tiên quyết.

Do sự phức tạp trong việc trả lời câu hỏi kể trên, TechTimes sẽ mượn một bài test tốc độ chiếc OPPO Reno6 5G để qua kết quả đó, chúng ta sẽ có riêng cho mình đáp án cho câu hỏi hóc búa kể trên.

Thử tốc độ 5G trên OPPO Reno6: Đã đến lúc nên sắm một chiếc smartphone thế hệ mới?

Cũng cần làm rõ rằng, Reno6 không phải là chiếc smartphone đầu tiên có 5G. Tuy nhiên, nó là một trong những sản phẩm đang được quan tâm nhất đến từ nhà OPPO. Máy có một thiết kế có thể thuyết phục bất kỳ người dùng nào kể từ cái nhìn đầu tiên. Một màn hình AMOLED mượt mà với tần số quét 90Hz, đặc biệt nhất là hiệu năng vô cùng mạnh mẽ từ bộ xử lý Mediatek Dimensity 900. Vậy việc có thêm 5G có giúp giá trị của mẫu máy này tăng thêm một bậc? Hay chỉ là một trang bị có cũng được, không có cũng không sao?

Các thiết bị TechTimes sử dụng trong bài test lần này bao gồm một chiếc Reno6 5G và kết nối mạng di động được cung cấp bởi nhà mạng Mobifone. Địa điểm thực hiện đo là bên hông nhà hát thành phố vì đây là nơi dễ bắt được sóng 5G của Mobifone nhất tính riêng tại TP.HCM.

Đầu tiên, hãy thử đo tốc độ kết nối 4G từ mẫu máy này. Kết quả trả về cho thấy ở kết nối 4G tiêu chuẩn, máy có tốc độ tải xuống là 49,4 Mbps và tải lên là 35,8Mbps. Đây là tốc độ trung bình của kết nối 4G tại Việt Nam.

Tại một số địa điểm, người dùng hoàn toàn có thể bắt được tín hiệu 4G+ hay còn gọi là LTE-A thì tốc độ sẽ cao hơn đáng kể. Tuy nhiên, để so sánh với 5G thì còn một khoảng rất xa.

Thử tốc độ 5G trên OPPO Reno6: Đã đến lúc nên sắm một chiếc smartphone thế hệ mới? - Ảnh minh hoạ 2
Tốc độ 4G của đo trên OPPO Reno6

Nếu muốn thử nghiệm 5G, đặc biệt là của nhà mạng Mobifone, người dùng nên đến bên hông nhà hát thành phố (đường Đồng Khởi, quận 1) để tiến hành thử nghiệm.

Thử tốc độ 5G trên OPPO Reno6: Đã đến lúc nên sắm một chiếc smartphone thế hệ mới? - Ảnh minh hoạ 3
Máy sẽ ngay lập tức hiển thị 5G khi đến khu vực nhà hát thành phố trên đường Đồng Khởi

Dưới đây là tốc độ mạng mạng 5G Mobifone đo trên OPPO Reno6 sau 2 lần đo.

Có thể thấy, tốc độ tải xuống của kết nối 5G cao hơn gần gấp 6 lần so với thế hệ trước nó. Trong khi đó tốc độ tải lên lại chỉ hơn gần gấp 3. Bên cạnh đó, ping hay độ trễ của mạng 5G cũng thấp hơn hẳn so với kết nối 4G.

Tuy nhiên, do dung lượng dữ liệu tiêu tốn cho mỗi lần đo là vô cùng lớn, cụ thể là 2,5GB cho 4-5 lần đo. Do đó, việc test thử 5G không được TechTimes khuyến khích. Đây đơn giản chỉ là bài kiểm tra tốc độ để người dùng có thể thấy được sự khác biệt giữa 2 thế hệ mạng di động là khủng khiếp như thế nào.

Qua một bài test đơn giản như trên, có lẽ mỗi người dùng đã có cho mình đáp án cho câu trả lời bên trên rồi. Riêng đối với người viết, việc sở hữu cho mình một chiếc smartphone 5G như OPPO Reno6 quả thực là điều cần thiết, nhưng tuyệt nhiên không phải là cấp thiết. Có thể hiểu đơn giản bạn không cần phải “sống chết” để sở hữu cho mình một chiếc máy có kết nối 5G chỉ vì nó là một công nghệ của tương lai.

Thử tốc độ 5G trên OPPO Reno6: Đã đến lúc nên sắm một chiếc smartphone thế hệ mới? - Ảnh minh hoạ 6
Ngoài kết nối 5G, OPPO Reno6 còn sở hữu một thiết kế đẹp ngây ngất lòng người

Tuy nhiên, nếu ở thời điểm hiện tại và đang có dự định sắm sửa một chiếc smartphone mới phục vụ nhu cầu cá nhân thì bỏ thêm một chút chi phí để sở hữu ngay một sản phẩm có kết nối thế hệ mới nhất quả không phải là một ý tồi.

⭐ Đánh giá bài viết

0 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: thực tế, tốc độ

Bình luận

Những tin mới hơn