Tiêu chí chọn khoá khách sạn là gì

Với tình hình du lịch phát triển mạnh như hiện nay ở khắp mọi miền đất nước, khoá khách sạn đang trở thành 1 yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm hơm.
Khoá khách sạn cũng là 1 trong những yếu tố để đánh giá sự tiện nghi và chất lượng khách sạn, đặc biệt là đối với những khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao trở lên.
Bạn đang cần lắp đặt khoá cho hệ thống phòng khách sạn của mình.
Bạn đang băn khoăn giữa tính năng khoá, loại chất liệu, thương hiệu khoá, độ bền,... thì hãy cùng tìm hiểu về những tiêu chí của khoá khách sạn sau nhé.
Khoá khách sạn là khoá cửa các phòng của khách sạn, để cho khách tới nhận phòng sử dụng ra vào, để lao công dọn vệ sinh sử dụng mỗi khi lau dọn phòng.
Ai là người sử dụng khoá khách sạn?
- Khách hàng. Vì mỗi ngày sẽ có khách khác nhau, nên việc sử dụng khoá vân tay, khoá nhận diện khuôn mặt là không nên, mỗi khách tới lại phải cài vân tay mới, cho nhiều người, sẽ rất phức tạp tốn thời gian.
- Lao công, nhân viên vệ sinh.
- Quản lý khách sạn, giám sát, kiểm tra phòng.

Giả thuyết tiếp theo là dùng khoá mật mã, nếu vậy khách tới nhận phòng sẽ cần phải nhớ mật mã, cũng không tiện lắm. Và nếu khách trả phòng vẫn nhớ mật mã tới có thể vào phòng làm kẻ gian, như vậy ko an toàn. Vậy nên khoá mật mã cũng không phù hợp.
Xét về nhu cầu sử dụng này, khoá thẻ từ là loại khoá khách sạn phù hợp nhất dựa trên sự tiện dụng sau:
- Khách tới nhận phòng thì giao thẻ, khách trả phòng thì trả thẻ.
- Quản lý có 1 thẻ tổng có thể mở được tất cả các phòng.
- Nhân viên vệ sinh, lao công cũng có 1 thẻ tổng để có thể mở cửa tất cả các phòng.
Như vậy, khoá thẻ từ là mẫu khoá phù hợp nhất đối với khoá phòng khách sạn.

 

Bình luận