Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021

Trong danh sách top smartphone có camera tốt nhất năm 2021, tuyệt nhiên không có sự xuất hiện của mẫu flagship mới nhất của Apple.

Mới đây, chuyên trang về nhiếp ảnh Petapixel đã vừa công bố danh sách những mẫu smartphone có cụm camera xuất sắc nhất năm 2021.

Smartphone có khả năng chụp ảnh tĩnh đẹp nhất: Samsung Galaxy S21 Ultra

Vào năm ngoái, PetaPixel đã từng đánh giá thấp chất lượng hình ảnh của Galaxy S20 Ultra, nhưng thế hệ mới đã cải thiện hoàn toàn những thiếu sót cũ, biến thành mẫu điện thoại thông minh có chất lượng ảnh tĩnh đẹp nhất năm 2021.

Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021

Petapixel cho rằng mẫu flagship đầu năm đến từ Samsung không hề hoàn hảo nhưng xét về tổng thể thì đây là mẫu smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, chuyên trang này cũng cho rằng vị trí này của Galaxy S21 Ultra đạt được có một phần nhờ vào sự may mắn vì chiếc Huawei P50 Pro không được bán rộng rãi trên toàn cầu.

Smartphone có chế độ chuyên nghiệp tốt nhất: Vivo X70 Pro+

Cụm camera của Vivo X70 Pro+ được PetaPixel đánh giá rất cao, nhưng điểm đáng tiền nhất nằm ở chế độ chuyên nghiệp.

Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021 - Ảnh minh hoạ 2

Từng thông số, lựa chọn đều Vivo chú thích khá rõ ràng rằng nó có tác dụng thế nào, ảnh hưởng gì tới ảnh chụp ra giúp người dùng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm một cách trực quan nhất, đặc biệt là những “tay mơ”. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng trên Vivio X70 Pro+ cũng được nâng lên một tầm cao mới nhờ một giao diện mượt mà hơn và độ trễ đã được cải thiện so với các thế hệ tiền nhiệm.

Tuy nhiên, Vivo X70 Pro+ lại là một đại diện trong danh sách những smartphone có camera tốt nhất năm 2021 không được bán chính hãng tại Việt Nam.

Smartphone có thuật toán tối ưu nhất: Google Pixel 5

Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào cấu hình camera của Pixel 5, người dùng sẽ trở nên vô cùng thất vọng. Bởi lẽ nó thua kém hoàn toàn các flagship ra mắt gần đây nhưng ai cũng biết rằng Google không cần phần cứng khá khủng để tạo ra những bức ảnh đẹp, chính phần mềm và thuật toán xử lý từng bức ảnh mà Google đưa vào máy mới là điểm “ăn tiền” của Pixel 5.

Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021 - Ảnh minh hoạ 3

Chế độ HDR đem lại chất lượng ảnh chụp vượt trội trong nhiều điều kiện sáng khác nhau và chưa có một điện thoại nào trên thị trường có thể bì kịp Pixel 5 về khoản này. Chế độ chụp đêm cũng cho ra những bức ảnh chất lượng cao rất cao dù cảm biến ảnh thì đã “quá tuổi”.

Pixel 5 là một minh chứng cho việc các nhà sản xuất không cần mất quá nhiều thời gian, tâm sức để nhồi nhét vào thiết bị của mình một cấu hình camera khủng, tất cả những gì cần làm là phần cứng vừa đủ, đi kèm với phần mềm tối ưu.

Tuy nhiên, lại một nữa, Pixel 5 không hề được bán chính hãng tại Việt Nam.

Smartphone vừa túi tiền có chất lượng ảnh tốt nhất: Google Pixel 5a

Ở phân khúc 500 USD (khoảng 10 triệu đồng), không có một mẫu smartphone nào trên thị trường có thể cạnh tranh với Pixel 5a về chất lượng hình ảnh. Dù có nhiều thiếu sót trong trang bị như không có chống rung quang học và cấu hình lỗi thời nhưng chất lượng hình ảnh của mẫu máy này là không thể xem thường.

Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021 - Ảnh minh hoạ 4

Cả ảnh chụp ở chế độ tự động, HDR và thiếu sáng đều có chất lượng rất tốt. Hiện tại, rất khó có thể tìm mua mẫu máy này tại Việt Nam, thay vào đó người dùng có thể tậu chiếc Pixel 5a 5G, một phiên bản nâng cấp nhẹ và có kết nối 5G của phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Pixel 5a 5G sẽ có mức giá cao hơn một chút, rơi vào khoảng 15 triệu đồng.

Smartphone quay phim tốt nhất: iPhone 13 Pro

Dù không có chất lượng hình ảnh quá đặc biệt, các thiết bị iPhone xưa nay vẫn luôn là những thiết bị có khả năng quay video tốt nhất thị trường, từ độ chi tiết, khả năng chống rung cho tới màu sắc.

Top smartphone có camera tốt nhất năm 2021 - Ảnh minh hoạ 5

Việc xuất hiện của iPhone 13 Pro thay vì phiên bản Pro Max lớn hơn được Petapixel lý giải là bởi 2 mẫu máy này có cụm camera hoàn toàn tương đồng nhau nhưng iPhone 13 Pro lại có kích thước nhỏ hơn, giúp mẫu máy này dễ dàng thao tác hơn.

Trong lễ ra mắt của Apple, hãng này cũng đã dành rất nhiều thời gian để thuyết trình về tính năng quay video của iPhone 13 Pro như chế độ Cinematic cho phép thay đổi điểm lấy nét, chỉnh khẩu độ trong quá trình hậu kì. Ngoài ra máy còn có thể quay video nhiều độ phân giải, tốc độ khung hình khác nhau, hỗ trợ Dolby Vision HDR và định dạng video ProRes mới.

PetaPixel cũng lưu ý nhỏ rằng nếu người dùng cần một mẫu máy thật sự “Pro” thì hoàn toàn có thể cân nhắc Xperia Pro hoặc Xperia 1 III, nhưng iPhone 13 Pro vẫn là lựa chọn phù hợp nhất với số đông.

⭐ Đánh giá bài viết

3711 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: danh sách

Bình luận

Những tin mới hơn