TP.HCM có 38 trường hợp mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Trong 12 giờ qua, TP.HCM ghi nhận thêm 270 ca Covid-19, có 38 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

 

Sáng 7/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 6/7 đến 6h ngày 7/7, TP.HCM ghi nhận thêm 270 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố gồm bệnh nhân 22072-22341.

Trong 270 ca Covid-19 có 232 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 38 trường hợp đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

HCDC cho biết trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có hơn 7.600 trường hợp mắc Covid-19.

TP.HCM có 38 trường hợp mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây
TP.HCM đã có hơn 7.600 trường hợp mắc Covid-19, tính từng ngày 27/4 đến nay


Do đó, HCDC đề nghị người dân tiếp tục giữ vững tinh thần đồng sức, đồng lòng, có nhiều việc làm, hành động quý giá và cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Khi có nhu cầu rời khỏi TP cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, người dân có thể liên hệ các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đã lây lan ra các tỉnh khác, TP cần thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra, ở mức cao hơn hiện nay để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch và phấn đấu không để kéo dài tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay.

 

Tuy nhiên kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực.

Vì vậy, dù có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, để hạn chế lây nhiễm bệnh.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Tuấn Kiệt

Bình luận

Những tin mới hơn