TP.HCM phát hiện 111 người và 20 mẫu gộp ở hai con hẻm dương tính nCoV

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, ca bệnh trên đều nằm trong khu vực đã phong tỏa.

 

HCDC cho biết, hẻm 58 và hẻm 86 đường Âu Cơ, quận Tân Bình thông với nhau. Ngày 25/6, bệnh nhân 16479, sống tại hẻm 58 phát hiện dương tính với nCoV khi đi khám tầm soát tại bệnh viện. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành hành phun khử khuẩn, phong tỏa hai nhà kế bên và một nhà đối diện nhà bệnh nhân này.

Ngày 26/6, bệnh nhân 16095 và bệnh nhân 16096 (ở cùng nhà tại hẻm 86 Âu Cơ) có kết quả xét nghiệm nCoV dương tính khi đi khám tầm soát tại bệnh viện. Nhà hai bệnh nhân này bán hàng tạp hóa.

TP.HCM phát hiện 111 người và 20 mẫu gộp ở hai con hẻm dương tính nCoV
Nhân viên Y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở hẻm 86 đường Âu Cơ. 

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa hẻm 58 và hẻm 86. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân 16095 và bệnh nhân 16096 từng tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát khu vực phong tỏa và khu vực có nguy cơ cao xung quanh. Kết quả, có 21 mẫu gộp dương tính.

Ngày 2/7, lực lượng chức năng tiến hành lấy lại mẫu đơn, phát hiện thêm 58 ca dương tính với nCoV.

HCDC cho biết, ngày 3-4/7, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện lấy  mẫu test nhanh, đồng thời lấy mẫu gộp làm xét nghiệm khẳng định RT- PCR cho tất cả các hộ dân trong và xung quanh khu vực phong tỏa nhằm truy vết thần tốc, tiếp tục tìm ra những ca F0.

 

Theo đó, ngành y tế quận đã lấy tổng cộng 2.611 mẫu test nhanh và test khẳng định RT-PCR cho người dân ở khu vực phong tỏa và khu vực nguy cơ cao xung quanh. Kết quả, phát hiện thêm 50 ca dương tính với SARS-COV-2. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết dịch tễ, tìm rõ nguồn lây của các ca nghi nhiễm này.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Bình luận

Những tin mới hơn