TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV là nhân viên bốc dỡ hàng tại sân bay

TP.HCM phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV là nhân viên bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Sáng 9/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm nCoV là nhân viên bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong đó, 1 người là nhân viên của công ty VIAGS - đơn vị đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Một người là nhân viên của Vietnam Airlines cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 vào ngày 30-31/1.

Hai ca này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay chưa làm xét nghiệm trước đó.

TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV là nhân viên bốc dỡ hàng tại sân bay

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tính đến ngày 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm nCoV cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay đã được được Bộ Y tế công bố với mã số BN 2014 - 2038.

 

HCDC cho biết, ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn, Ban chỉ đạo Thành phố đã họp khẩn vào ngày 29/1. Sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1.

Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm nêu trên.

Theo HCDC, hiện thành phố đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.

Liên Anh

Bình luận

Những tin mới hơn