TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến 3 khu chợ

Tối 23/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Bình Điền và chợ Sơn Kỳ.

 

Theo HCDC, hiện nay, TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh Covid-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi buôn bán.

Do đó, thành phố cần tìm người từng đến 3 chợ gồm: chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), chợ Bình Điền (quận 8).

TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến 3 khu chợ
Chợ Sơn Kỳ đã dừng hoạt động, ngành y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét tiểu thương và người dân trong khu vực chợ vào sáng 23/6


HCDC đề nghị tiểu thương tại các chợ, người đến 3 chợ này từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm nCoV, cách ly y tế theo quy định.

Tối cùng ngày, HCDC thông tin, trong 24 giờ qua (từ 18h ngày 22/6 đến 18h ngày 23/6), TP.HCM ghi nhận 152 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, tại TP.HCM ghi nhận 2.072 ca Covid-19, hiện đang đứng thứ 2 nước về số ca nhiễm.

HCDC cho biết từ 0h ngày 20/6, Thành phố thực hiện chỉ thị 10 của UBND Thành phố. Người dân cần tuân thủ đúng các quy định theo chỉ thị này, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

 

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết. Nếu biết mình có các yếu tố nguy cơ, cần liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Tuấn Kiệt

Bình luận

Những tin mới hơn