TP.HCM trả lương cho bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ở lại viện chăm sóc F0

Những F0 khỏi bệnh, khỏe mạnh khi tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện sẽ được hỗ trợ nơi ăn uống, các trang thiết bị phòng hộ và nhận lương 8 triệu đồng/tháng.

 

BS.CKII Nguyễn Ngọc Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 vừa có thông báo về triển khai chương trình "F0 đồng hành cùng F0" tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Châu, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp với chủng virus Delta lây lan mạnh, diễn biến chuyển nặng nhanh, đang tạo áp lức lớn cho xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng.

“Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi kêu gọi sự chung tay, giúp sức từ tất cả quý bà con cô bác qua việc triển khai chương trình “F0 đồng hành cùng F0””, bác sĩ Châu viết trong thông báo.

TP.HCM trả lương cho bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ở lại viện chăm sóc F0
Một F0 khỏi bệnh đã tình nguyện đến bệnh viện chăm sóc các F0 nặng. Ảnh: H.K.

Theo bác sĩ Châu, bệnh viện kêu gọi những người F0 từng điều trị và được xác định đã khỏi bệnh có nguyện vọng ở lại làm công việc hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân F0 đang điều trị dưới sự điều phối của nhân viên y tế.

Người tham gia chương trình sẽ được bố trí đầy đủ chỗ nghỉ, ăn uống được trang bị các phương tiện phòng hộ cá nhân khi làm việc đầy đủ, được hưởng lương 8.000.000 đồng/tháng.

Theo bác sĩ Châu, các F0 khỏi bệnh có thể đăng ký trực tuyến qua mã QR để tham gia chương trình hoặc liên hệ điều dưỡng trưởng phụ trách khoa để được hỗ trợ thông tin.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng có văn bản kêu gọi các F0 đã hoàn thành việc điều trị tình nguyện tham gia phục vụ phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp triển khai công tác chống dịch tại TP.HCM chiều ngày 22/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi, thống nhất việc kêu gọi người khỏi bệnh Covid-19, đủ sức khỏe tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 22/8 đến 18h30 ngày 23/8, TP có 4.251 ca Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có tổng cộng 180.245 người nhiễm bệnh.

Trong ngày 23/8, TP có 1.671 F0 được xuất viện, nâng tổng số người khỏi bệnh tính từ ngày 1/1 đến nay lên 91.218 trường hợp.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Tú Anh

Bình luận

Những tin mới hơn