Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên

Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên

Phần 3 - Trúc Nhân cũng đã về với gian bếp ấm của mẹ sau một năm biến động khó khăn

Nếu như Tết 2019 của Trúc Nhân là phần 2, tiếp nối câu chuyện "Lớn rồi còn khóc nhè" bằng chuỗi ký ức tuổi thơ ùa về cùng những hương vị yêu thương, thì năm nay MV "Bếp ấm ngày Tết" là phần 3 kể về câu chuyện anh chàng khóc nhè về nhà bên ba mẹ và khơi gian bếp ấm sau một năm đầy biến động. MV đặc biệt chú trọng vào gian bếp ấm như chốn yêu thương xua tan mệt mỏi, là chốn bình yên như lời mẹ hay nói "Ngoài đó nếu có khó khăn, cứ về đây với ba mẹ!"

Điểm nhấn của MV chính là ca từ và giai điệu. Lời bài hát giản dị thân thương như nói về ngôi nhà, gian bếp của chính mỗi chúng ta. Giai điệu lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện của 2 phần trước khiến người nghe vừa cảm thấy quen vừa mới lạ. Đặc biệt, cách lồng những hình ảnh chân phương, vui nhộn như bố con Trúc Nhân phá đảo gian bếp, mẹ Thủy cùng cả nhà vừa rap vừa nhảy, hay bà con chòm xóm cùng sẻ chia món ngon ngày Tết trên nền nhạc phối gần gũi, khiến chúng ta dễ dàng cảm nhận hay nhún nhảy hát theo. MV "Bếp ấm ngày Tết" cũng từ đó vô hình dấy lên tình yêu thương giản đơn, ấm áp của vòng tay cha mẹ, bà con xóm giềng một cách nhẹ nhàng. Có thể thấy, với những ký ức ngây ngô, với gian bếp ấm rộn tiếng cười và niềm hoan hỉ của bà con chòm xóm, năm 2020 khó khăn, thử thách đành đứng lại phía sau, nhường chỗ cho một cái Tết an yên!

Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên - Ảnh minh hoạ 2

Nhiều năm trở lại đây, giới trẻ đã có nhiều cách hơn để tận hưởng ngày Tết của mình. Người thì "sống chết" cũng phải về sà vào lòng cha mẹ, cãi nhau với thằng em ở nhà, khoe nhật ký ngày Tết, người thì chọn cách đi phượt Tết khi không vướng bận gia đình, hay đơn giản là tận hưởng cái Tết khác biệt ngay tại nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Chưa biết bạn thuộc Team nào thế nhưng MV "Bếp ấm ngày Tết" của Knorr và Trúc Nhân đã vẽ nên một Team mới cho Tết 2021 ngay khi MV mới ra lò - Team cố thủ cùng gian bếp, quyết tâm khơi ấm gian bếp dịp Tết này.

Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên - Ảnh minh hoạ 3

Nhiều trang Comic cũng đã thi nhau "múa cọ" ngay khi MV vừa ra đời. Bản biếm họa gian bếp Tết đặc biệt của sự sẻ chia như đồng cảm sâu sắc thông điệp giản dị, nhân văn của MV này mang đến. Đồng thời, các trang fanpage này cũng đã khơi lên trào lưu vẽ căn bếp ấm trong cộng đồng Comic dịp Tết này

Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên - Ảnh minh hoạ 4

Nhiều trang fanpage cũng thi nhau "kể tội" năm 2020 và vô cùng thích thú với màn "bắn rap" của Rapper "TT" (cô Thanh Thủy)

Hay hàng ngàn lượt bình luận chia sẻ về nỗi lòng của bất kỳ ai khi xem MV đều muốn ở nhà làm ấm gian bếp, đều muốn được ăn ngay những món ngon mẹ nấu và đón Tết thật an yên.

Trào lưu “Khơi gian bếp ấm” đón Tết an yên - Ảnh minh hoạ 5

Nếu như là mọi năm, người ta sẽ chào đón năm mới thật linh đình. Tuy nhiên, năm 2020 khó khăn rồi cũng khép lại, giá trị nhân văn đọng lại ở chính những yêu thương bình dị. Tết đến chỉ cần căn bếp ấm là cả năm mới ấm no! Hãy gạt hết âu lo, giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và tận hưởng từng hương vị yêu thương bên gian bếp ấm, bạn nhé!

"CHỈ CẦN GIAN BẾP ẤM LÀ TẾT ẤM NO!"

Gạt hết ưu phiền, lo lắng bằng niềm vui trong từng khoảnh khắc, gian bếp nhà ta thêm ấm cùng vị yêu thương! Tết to, Tết nhỏ không quan trọng, quan trọng là yêu thương mãi đậm đà. Cùng Knorr - dù Tết khó vẫn cười thật to, vị Tết nhà có mẹ lo là tuyệt nhất!

Khơi gian bếp Tết nhà ấm vị yêu thương cùng những món ngon chuẩn vị mẹ nếm tại: https://bit.ly/2MdUATZ.

Bình luận

Những tin mới hơn