Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc?

Gần hết quý III năm 2020 rồi, dự án nào cũng đang gấp rút hoàn thành để chốt số. Những cuộc họp cứ diễn ra liên tiếp không ngừng nghỉ, cường độ làm việc đẩy lên cao. Lúc này cũng là lúc đòi hỏi chúng ta phải tập trung cao độ toàn bộ sức lực và trí não vào để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, "ý tưởng" là một cái gì đấy rất mơ hồ, khi ta cần thì nó chạy.

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc?

Những deadline dài bất tận, dồn dập như một cơn lũ, vắt kiệt sức sáng tạo.

Vậy thì, đây chính là những giải pháp tốt nhất trong lúc "trên đầu là những tảng mây đen" như thế này.

Tạm dừng tranh luận

Việc tiếp tục tranh luận và căng thẳng nhìn vào mặt nhau trong tình huống này không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Thậm chí, trên khuôn mặt "đau khổ xen lẫn bất lực" kia cũng không hiện ra chữ nào gợi ý về ý tưởng cho bạn cả. Vậy nên, hãy tạm dừng mọi tranh luận lại. Hãy tự sắp xếp lại những dữ liệu đang có trong đầu mình trước, đưa ra giải pháp cho những khúc mắc của chính mình trước, tự gỡ những mắt xích trong vòng rối ren của mình trước. Sau khi tự làm việc với bản thân một cách rõ ràng xong, chúng ta tiếp tục cuộc họp.

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 2

Hãy tạm dừng việc bàn bạc, tranh luận trong buổi họp. Dành một khoảng thời gian nhất định để tự nhìn nhận lại tất cả các vấn đề. Sau đó, chúng ta sẽ trao đổi lại với nhau trên tinh thần xây dựng, cầu thị, tất cả cùng chung một mục tiêu đưa ra những ý tưởng tối ưu để giải quyết.

Thay đổi không khí buổi họp

Hãy thay đổi không khí của buổi họp bằng cách cùng nhau chơi một trò chơi, có thể là cùng thi ném phi tiêu, thi vật tay… Tạo ra một bầu không khí vui vẻ trong phòng họp để xóa tan cảm giác mệt mỏi khi phải vận dụng quá nhiều trí tuệ mà vẫn không đưa ra được phương án hay sẽ là một giải pháp cực thú vị và tích cực giúp đầu óc chúng ta thông suốt.

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 3

Chơi ném phi tiêu là một trong những cách xả stress tốt nhất khi căng thẳng. Khi ta háo hức cùng thi xem ai ném phi tiêu được nhiều điểm hơn sẽ làm không khí phòng họp thay đổi, trở nên tươi mới và quên hết áp lực công việc.

Tâm lý thoải mái sau khi chơi sẽ giúp chúng ta quay trở lại công việc một cách hiệu quả hơn. Năng lượng tiêu cực đã được xả hết sau những lần ném tiêu, giúp đầu óc thông thoáng sẽ giúp chúng ta đưa ra được nhiều giải pháp "hay ho".

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 4

Chốt phương án xong là tươi tỉnh ngay tức thì!

Ăn bánh uống trà, khởi tạo năng lượng tích cực

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 5

Tiếp năng lượng để bù cho lượng nơ-ron thần kinh đã mất khi tập trung vào công việc.

Và chắc chắn, những lúc căng thẳng như thế nên ăn nhẹ chút gì đó có khả năng đánh thức năng lượng bên trong. Một chút sôcôla cao cấp hòa quyện vị yến mạch Úc, giòn tan trong miệng của Cosy Wonderfulls Sôcôla Yến Mạch sẽ là cứu tinh trong những lúc bế tắc ý tưởng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sôcôla có tác dụng thay đổi tâm trạng, giảm sự lo âu, căng thẳng và nâng cao năng lượng.

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 6

Sôcôla cung cấp năng lượng tích cực, giúp tinh thần phấn chấn kết hợp cùng với dưỡng chất của siêu thực phẩm yến mạch thì không gì tuyệt bằng. Sự kết hợp trọn vị này đem đến cho những người đang căng thẳng, lo âu một "bầu trời" năng lượng hứng khởi, tạo đà sáng tạo hiệu quả.

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 7

Vị ngon của những hạt sôcôla cao cấp giàu năng lượng cùng với yến mạch Úc xịn xò giàu dinh dưỡng chạm vị giác, mùi thơm phức chạm khứu giác, kích thích mọi giác quan trên cơ thể thức tỉnh và nhanh nhạy, thông suốt hơn. Và thế là, những ý tưởng cứ thế nối đuôi nhau tìm đến!

Trình idea mà cái nào sếp cũng lắc, phải làm gì để hết bế tắc? - Ảnh minh hoạ 8

Đừng quên "tích trữ" sẵn những gói bánh Cosy Wonderfulls Sôcôla Yến Mạch này trong tủ nhé. Có Cosy Wonderfulls Sôcôla Yến Mạch thì việc khó mấy cũng "cân" được hết, gấp mấy khó mấy nhiều mấy cũng không làm nao núng tinh thần "người chiến sĩ" trong mùa Covid!

Bình luận

Những tin mới hơn