Trước động thái đáp trả cứng rắn của Nữ hoàng Anh, nhà Sussex lại lên tiếng xoa dịu tình hình

Mới đây, truyền thông Anh đưa tin, Nữ hoàng Anh đã có động thái đầy cứng rắn để đáp trả một loạt phát ngôn thiếu lễ độ của nhà Meghan trong thời gian gần đây. Nguồn tin nội bộ cho biết, người đứng đầu hoàng gia đã yêu cầu các phụ tá cấp cao hình thành nhóm pháp lý để sẵn sàng đáp trả tội phỉ báng của nhà Sussex nếu họ còn tiếp tục gây họa.

Trước tình hình này, nhà Meghan đã đánh tiếng trên truyền thông để xoa dịu tình hình thông qua người bạn thân của mình, Omid Scobie, đồng tác giả của cuốn Finding Freedom (Đi tìm tự do). Cụ thể, Omid Scobie đã không ngần ngại trả lời phỏng vấn về mối quan hệ hiện tại của nhà Sussex với Nữ hoàng trong chương trình Good Morning America.

Trước động thái đáp trả cứng rắn của Nữ hoàng Anh, nhà Sussex lại lên tiếng xoa dịu tình hình

Omid Scobie, đồng tác giả cuốn Finding Freedom

Khi được hỏi: "Mối quan hệ hiện nay của nhà Sussex với Nữ hoàng như thế nào?", Scobie trả lời từ London: "Tôi đã nói chuyện với các nguồn tin thân cận với cặp vợ chồng. Họ nói với tôi về sự thất vọng đối với chế độ quân chủ và sự thiếu trách nhiệm của hoàng gia sau một số điều mà họ đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Đặc biệt là tuyên bố phân biệt chủng tộc. 

Nhưng khi nói đến mối quan hệ với Nữ hoàng, nó vẫn bền chặt như ngày nào, họ luôn dành tình yêu cho bà ấy. Dĩ nhiên chúng ta đã thấy họ đặt tên con gái theo biệt danh của Nữ hoàng. Vì vậy, điều đó thực sự cho chúng ta hiểu rõ mối quan hệ thân thiết này".

Tiết lộ mới nhất của Scobie hoàn toàn trái ngược với trích đoạn phiên bản mới của Finding Freedom được đăng tải trên People trước đó về việc nhà Meghan tin rằng Nữ hoàng "không có toàn quyền" xử lý mọi việc và cặp đôi không hài lòng về điều này. Giờ đây, vợ chồng Công tước xứ Sussex lại thay đổi lời nói, khẳng định vẫn giữ mối quan hệ bền chặt với Nữ hoàng Anh.

Trước động thái đáp trả cứng rắn của Nữ hoàng Anh, nhà Sussex lại lên tiếng xoa dịu tình hình - Ảnh minh hoạ 2

Nhà Sussex vẫn có mối quan hệ thân thiết với Nữ hoàng

Nhiều ý kiến cho rằng, nhà Sussex đang tìm mọi cách để lấy lòng Nữ hoàng Anh sau khi hoàng gia có những động thái cứng rắn hơn. Việc Harry dự định ra mắt cuốn hồi ký vào năm sau, đúng vào dịp bà nội anh kỷ niệm 70 năm trị vì đã cho thấy rõ những toan tính của cặp đôi này.

Finding Freedom là cuốn sách được mô tả là bức chân dung tốt đẹp về Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, đã xuất bản lần đầu vào tháng 8/2020. Phiên bản mới của sách sẽ được xuất bản vào ngày 31/8 tới đây, đúng vào dịp kỷ niệm 24 năm ngày mất của Công nương Diana. Nó chứa phần cập nhật về cuộc phỏng vấn với Oprah, cái chết của Hoàng tế Philip và kế hoạch cho tương lai của gia đình Sussex.

Nguồn: Express

Bình luận

Những tin mới hơn