Từ điển Gen Z: Chằm Zn là gì?

Tuy cõi mạng một lúc khác nhau nhưng teencode thời nào cũng có. Nếu ngày trước các tiền bối Gen Y từng khiến người lớn đau đầu vì bảng quy đổi chữ cái kiểu teen của mình thì bây giờ đến lượt Gen Z gây sóng gió với từ điển Gen Z.

Không có bất cứ quy luật hay tiêu chuẩn nào, Gen Z cứ thế biến hoá khôn lường ngôn ngữ mạng và đồng thời biến các Gen đi trước thành "người tối cổ". Mà hoang mang nhất nhì ở từ điển Gen Z chính là "chằm Zn".

Từ điển Gen Z: Chằm Zn là gì?

(Ảnh: Internet)

Cho những ai đang thắc mắc bấy lâu thì "chằm Zn" là biến thể của từ "trầm cảm" tuy nhiên không hướng về bệnh trầm cảm mà chỉ đơn thuần nói về trạng thái mệt mỏi, buồn bã,... Về hình thức còn phức tạp hơn 1 chút:

- Zn: kí hiệu Hoá học của kẽm.

- "Chằm Zn" là "chằm kẽm", cách đọc lái của "chầm kảm", từ đó mà suy ra trầm cảm.

Những ai không đội trời chung với môn Hoá chắc là suy nhược lắm!

Từ điển Gen Z: Chằm Zn là gì? - Ảnh minh hoạ 2

Hiện tại netizen vẫn đang truy tìm tác giả sáng tạo ra từ "chằm Zn" nhưng chưa có ai nhận. Còn điều mà ai cũng biết là Gen Z sử dụng "chằm Zn" mọi lúc mọi nơi, đi đâu cũng gặp.

Vì vậy để dễ hình dung, đây là một vài ví dụ về cách sử dụng của "chằm Zn".

- Cảm thấy mệt mỏi sau khi nghe ai đó nói: Nghe xong muốn chằm Zn luôn đó trời ơi!

- Chưa ôn bài nhưng mai kiểm tra Hoá 1 tiết: Chằm Zn!

- Ngồi nghĩ vu vơ và buồn 1 mình: Tự dưng chằm Zn.

Nói chung, "chằm Zn" được dùng cho trạng thái mệt mỏi, buồn bã, chán nản, không có hi vọng,... chứ không dừng lại ở định nghĩa trầm cảm vốn có.

Ngoài ra còn rất nhiều từ lóng đang được Gen Z sáng tạo và sử dụng. Không muốn thành "người tối cổ" ở cõi mạng thì nhớ cập nhật liền tay nhé!

Từ điển Gen Z: Chằm Zn là gì? - Ảnh minh hoạ 3

Bình luận

Những tin mới hơn