Từ trưa 19/7, ngưng lưu trú du lịch, khuyến cáo người dân Lâm Đồng không ra khỏi tỉnh

Ngoại trừ những du khách đang lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn…, từ trưa mai, tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch ở Lâm Đồng sẽ tạm ngưng tiếp nhận khách mới. Người dân Lâm Đồng được khuyến cáo không nên ra khỏi tỉnh.

Từ trưa 19/7, ngưng lưu trú du lịch, khuyến cáo người dân Lâm Đồng không ra khỏi tỉnh

Kiểm soát chặt tại chốt đèo Chuối, cửa ngõ vào Lâm Đồng

Chiều 18/7, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo kể từ 12 giờ ngày mai (19/7), tạm dừng thêm một số dịch vụ: Cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, kể cả loại hình du lịch canh nông, homestay (ngoại trừ các cơ sở được Nhà nước sử dụng làm địa điểm cách ly có thu phí và các trường hợp khách du lịch đang lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn…); khu, điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí; cơ sở cắt tóc cho đến khi có thông báo mới .

Từ trưa 19/7, ngưng lưu trú du lịch, khuyến cáo người dân Lâm Đồng không ra khỏi tỉnh - Ảnh minh hoạ 2

Nhà khách Tổng Liên đoàn tại Đà Lạt là nơi lưu trú tập trung cho tài xế

Các siêu thị, chợ truyền thống, điểm buôn bán nhỏ, lẻ và các cơ sở kinh doanh khác phải thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người và người; trong cùng thời điểm chỉ phục vụ tối đa 30% khách so với ngày thường. Lâm Đồng khuyến khích người kinh doanh, buôn bán đeo “tấm kính chắn giọt bắn” khi tiếp xúc với khách hàng.

Từ trưa 19/7, ngưng lưu trú du lịch, khuyến cáo người dân Lâm Đồng không ra khỏi tỉnh - Ảnh minh hoạ 3

Khuyến khích đeo “tấm kính chắn giọt bắn” khi tiếp xúc với người khác

Lâm Đồng khuyến cáo người dân không sử dụng xe cá nhân (ô tô, xe gắn máy) để ra khỏi tỉnh trong thời gian này; trường hợp cần thiết mà phải ra khỏi tỉnh, khi trở về phải thực hiện cách ly theo quy định. Các chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh sẽ ghi biển số, theo dõi người đi ra ngoài tỉnh để thông tin cho toàn bộ các chốt kiểm soát khác trong tỉnh biết, giám sát và xử lý theo quy định.

Đối với vận tải hàng hóa liên tỉnh, chỉ cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh hoạt động nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bắt buộc 100% lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa, trước khi xuất bến phải báo cáo, đăng ký với chính quyền địa phương sở tại và Sở GTVT về lịch trình di chuyển (nhật ký hành trình), thông tin về hàng hóa chuyên chở trên xe để theo dõi, quản lý theo quy định.

Khi trở về Lâm Đồng phải khai báo lịch trình di chuyển tại chốt kiểm soát và phải lưu trú, sinh hoạt tại địa điểm tập trung do UBND cấp huyện bố trí (hoặc địa điểm lưu trú riêng biệt do doanh nghiệp, đơn vị vận tải tự bố trí); tuyệt đối không trở về gia đình, khu dân cư nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho người thân và cộng đồng.

Tại các chốt kiểm soát, tất cả tài xế, phụ xe ô tô vận chuyển hàng hóa phải xuất trình Giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định, Giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin COVID-19 (nếu có) và khai báo y tế điện tử trước khi vào địa phận tỉnh Lâm Đồng.

Kim Anh

Bình luận

Những tin mới hơn