Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch

Dầm mưa, dãi nắng, xuyên đêm hỗ trợ kiểm tra thông tin người từ tỉnh khác về… là việc thường ngày của các ‘chiến binh’ áo xanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk suốt hơn một tháng nay, tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên QL14 (xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) những thanh niên tình nguyện cùng lực lượng chức năng ở đây bám chốt hàng giờ đồng hồ, luân phiên nhau trực xuyên đêm suốt sáng nhiều ngày qua. Họ hỗ trợ khai báo y tế, lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch

Đoàn thanh niên xã Hòa Phú hỗ trợ người dân khai báo y tế

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 2

Đoàn thanh niên làm việc cật lực vào thời gian cao điểm xe đổ về đông từ 2-4 giờ sáng

Anh Y Phong Êban, Bí thư Đoàn xã Hòa Phú cho biết, hơn một tháng nay, về phía đoàn thanh niên lực lượng chốt chặn ở đây chủ yếu cán bộ đoàn thôn, buôn của xã Hòa Phú. Tuy có chút khó khăn nhưng lúc nào họ cũng giữ lửa nhiệt huyết, cháy hết mình trong hoạt động tình nguyện.

Theo anh Y Phong, mỗi ngày, đoàn phân chia thành 3 ca (mỗi ca 8 tiếng) xoay vòng cho nhau để các tình nguyện viên linh động về thời gian. Một ca trực là 4 người, chia nhau lấy thông tin cụ thể của các hành khách trở về địa phương trên địa bàn tỉnh. Hành trình của các tình nguyện viên được quản lý chặt. Khi ở chốt trực về nhà, các đoàn viên phải tự cách ly không được tiếp xúc với người khác.

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 3

Đoàn thanh niên xã Hòa Phú lấy thông tin của người dân trở về địa phương

Tại chốt kiểm soát dịch, các đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng phòng dịch hoạt động cật lực khi nhiều xe đổ về cùng lúc. “Lấy thông tin khai báo phải làm chặt. Tất cả phải theo quy trình, đòi hỏi sự cẩn trọng cao để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Phòng khi trường hợp xấu có thể xảy ra thì lực lượng chức năng còn dễ dàng rà soát, truy vết, khoanh vùng”, anh Y Phong thông tin thêm.

“Khu vực làm việc sân đất, nên những ngày mưa, đất bùn nhão nhoét, đi lại vất vả hơn. Hôm nay tôi trực ca 3 từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Công việc chính là ghi nhận và nhập liệu thông tin khai báo của người dân. Đợt trước, cao điểm nhất vào lúc 2-4 giờ sáng, hai hôm nay lượng xe đều nhau giữa ngày và đêm”, đoàn viên Trần Hữu Quân cho biết thêm.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các đội hình ứng trực tại điểm cách ly y tế vì dịch bệnh COVID–19 trên địa bàn huyện Lắk, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các điểm cách ly y tế trên địa bàn huyện này.

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 4

Đại diện Tỉnh đoàn tham và tặng quà đội hình ứng trực tại điểm cách ly y tế

Đồng chí Y Lê Pas Tơr – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã chia sẻ những khó khăn với lực lượng liên ngành đóng tại các điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; trao các suất quà cho các điểm kiểm soát dịch COVID-19 (nước rửa tay và khẩu trang y tế). Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng 1 phần quà trị giá 5 triệu đồng cho các đồng chí đang làm nhiệm vụ ở các điểm kiểm soát dịch bệnh.

Chung tay chi viện nông sản cho vùng tâm dịch

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 5

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cùng người dân thu hoạch

Những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân tỉnh Đắk Lắk cùng nhau thu hoạch hàng ngàn tấn rau tươi gửi cho người dân TP.HCM và Bình Dương. Hơn 13 tấn rau, củ đã đến tay người dân tại các khu dân cư phong tỏa, bếp ăn từ thiện, khu công nghiệp bị phong tỏa, siêu thị không đồng ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng nhân dân Đắk Lắk huy động các nguồn lực, tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự với mong muốn giúp đỡ người dân TPHCM, tỉnh Bình Dương sớm vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 6

Để đảm bào an toàn cho tài xế vận chuyển rau xanh đến các tỉnh tâm dịch, các đơn vị tham gia chương trình đã hỗ trợ các trang thiết bị phòng dịch, thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho các tài xế.

Tuổi trẻ Đắk Lắk xuyên đêm hỗ trợ chốt kiểm soát, chung tay chi viện nông sản cho tâm dịch - Ảnh minh hoạ 7

Đoàn viên tỉnh đoàn hỗ trợ bốc xếp nông sản

Đêm 8/7, Đoàn viên cơ quan Tỉnh đoàn Đắk Lắk hỗ trợ bốc xếp hàng chục tấn nông sản hỗ trợ người dân vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thảo

Bình luận

Những tin mới hơn