Vì sao Apple vẫn sản xuất và mở bán iPhone XR?

Dẫu bán chạy nhưng iPhone 11 đã bị khai tử, vậy đâu là lý do cho sự tồn tại của iPhone XR?

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện mua một chiếc iPhone mới như đang sở hữu một thiết bị vẫn còn hoạt động ổn định. Hoặc là chúng đã quá cũ, bắt đầu “giật lag”, cũng có thể chỉ đơn giản là “lăn đùng ra chết”.

Hoặc cũng có thể bạn vừa bị một tay “đạo chích” hỏi thăm và hắn đã “cuỗm” mất chiếc iPhone 6S yêu quý của bạn. Trong những trường hợp bất khả kháng này, bạn buộc phải sắm một thiết bị mới để đảm bảo việc liên lạc với thế giới ngoài kia được thông suốt. Nhất là trong thời kỳ mà ai ai cũng đang phải chôn chân ở nhà như hiện tại.

Vì sao Apple vẫn sản xuất và mở bán iPhone XR? - Ảnh minh hoạ 2
iPhone XR màn hình to hay iPhone SE 2020 mạnh mẽ trong một thân hình nhỏ gọn?

Đâu là chiếc iPhone hoàn hảo cho những trường hợp khẩn cấp này? Thiết bị nào sở hữu mức giá phải chăng, hiệu năng ổn, màn hình lớn và sẵn sàng phục vụ trong 2-3 năm nữa? Đó chính là iPhone XR.

Trên thực tế, iPhone XR không phải là chiếc điện thoại có gắn quả táo mạnh nhất trong phân khúc này. Danh hiệu này thuộc về iPhone SE 2020, tuy nhiên, đây không phải là một mẫu máy “thân thiện” với người dùng ở thời điểm hiện tại vì đây là một mẫu thiết kế đã quá lỗi thời, màn hình nhỏ chỉ 4,7 inch đi cùng với đó là một thời lượng sử dụng dưới trung bình. Do đó, đây không phải là một lựa chọn thông minh trong mức giá khoảng 10 triệu đồng.

Apple iPhone XR lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nó giải quyết gần như tất cả các nhược điểm của iPhone SE 2020.

Đầu tiên là thiết kế, dù đã ra mắt được 3 năm nhưng thiết kế của iPhone XR vẫn được coi là thời thượng trong gia đình “Táo Khuyết” với mặt lưng kính và tai thỏ ở mặt trước. Ngoài ra, việc sở hữu nhiều tuỳ chọn màu sắc cũng khiến thiết bị này ghi điểm trong mắt những người dùng trẻ.

Vì sao Apple vẫn sản xuất và mở bán iPhone XR? - Ảnh minh hoạ 4

Kế đến là màn hình, đây vừa là điểm mạnh, đồng thời cũng là yếu điểm của thiết bị này. Với kích thước 6,1 inch, iPhone XR là một lựa chọn hoàn hảo với tất cả người dùng.

Cụ thể hơn thì tấm nền này đủ lớn để xem phim chơi game một cách thoải mái và cũng đủ nhỏ để thả vào túi quần khi cần di chuyển.

Ở chiều hướng ngược lại, độ phân giải màn hình lại là một câu chuyện khác, độ phân giải chỉ 720p đã dấy lên nhiều chỉ trích từ cộng đồng iFan kể từ khi mẫu máy này được ra mắt. Một số người dùng còn khẳng định họ còn nhìn thấy màn hình này bị “rỗ” trong quá trình sử dụng do độ phân giải quá thấp. Nhưng cùng nhìn vào thực tế, iPhone XR là mẫu máy bán chạy nhất thế giới năm 2019. Màn hình 6,1 inch độ phân giải HD ư? Không thành vấn đề.

Tuy nhiên, độ phân giải màn hình thấp lại vô tình biến iPhone XR trở thành mẫu máy có thời lượng sử dụng pin vô cùng ấn tượng. Nó có thể đồng hành cùng chủ nhân cả một ngày dài, điều mà iPhone SE 2020 chắc chắn không bao giờ làm được. Bên cạnh đó, iPhone XR cũng hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa lên đến 15W.

Với tất cả những yếu tố đó, cộng với sức mạnh vẫn còn dư dùng của bộ xử lý Apple A12 Bionic. Sẽ rất khó tìm được một mẫu máy nào ở thời điểm hiện tại có thể đánh bại iPhone XR độ cân bằng. Tất nhiên, Apple biết rõ điều này và hãng vẫn tiếp tục sản xuất và bán ra mẫu máy này dẫu đã khai tử gần như toàn bộ những model ra mắt sau đó. 

Để kết lại, nếu như bạn đang có trong tay khoảng 10 triệu đồng và vẫn đang loay hoay không biết phải chọn cho mình một chiếc smartphone có thể phục vụ hầu như tất cả các nhu cầu sử dụng? Xuống tiền mua iPhone XR ngay đi!

Bài viết lấy cảm hứng từ bài phân tích của tác giả Tamara Palmer, được đăng tải trên Macworld ngày 5/8/2021

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: khai tử

Bình luận

Những tin mới hơn