Việt Nam có thêm 1,1 triệu liều AstraZeneca, tổng có trên 20 triệu liều vắc xin

Sáng nay, lô vắc xin AstraZeneca hơn 1,1 triệu liều đã về tới TP.HCM, nâng tổng số vắc xin cả nước hiện có lên trên 20,5 triệu liều.

 

Lô vắc xin đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc gần 10h sáng nay. Đây là lô vắc xin thứ 8 do Việt Nam đặt mua thông qua công ty VNVC trong hợp đồng cung ứng 30 triệu liều của AstraZeneca.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã nhận được hơn 20,5 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 từ nhiều nguồn, trong đó Covax hỗ trợ gần 9,2 triệu liều, Việt Nam đặt mua qua VNVC hơn 5 triệu liều, nguồn vắc xin được tặng là hơn 3,7 triệu liều; 1 triệu liều Sinopharm đặt mua và hơn 1,2 triệu liều Pfizer.

Bộ Y tế cho biết, trong tháng 8-9, sẽ có thêm khoảng 12 triệu liều vắc xin từ các nguồn về Việt Nam. Đặc biệt trong quý 4, lượng vắc xin sẽ về dồn dập, trong đó riêng vắc xin Pfizer khoảng 47 triệu liều.

Với các thỏa thuận nhập khẩu đã ký, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần tập trung thúc đẩy đối tác giao vắc xin sớm nhất có thể, hạn chế việc vắc xin về quá muộn và dồn dập dẫn đến quá hạn.

Trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia, đến sáng 13/8, Việt Nam đã tiêm trên 13,3 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có khoảng 1,1 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi. Như vậy, tỉ lệ bao phủ mũi 1 vắc xin đạt khoảng 12,6%.

 

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Thúy Hạnh

Bình luận

Những tin mới hơn