Vợ chồng Meghan trong cuốn sách bạn thân viết: "Chăm chỉ" đóng vai nạn nhân, không ngừng tấn công hoàng gia

Phiên bản cập nhật của cuốn tự truyện Finding Freedom (Đi tìm tự do) viết về nhà Sussex đã chính thức được ra mắt trong tuần này với những nội dung mới gây sốc. Chúng ngày càng khoét sâu mối quan hệ rạn nứt giữa vợ chồng Harry - Meghan với hoàng gia.

Trong chương mới của cuốn tự truyện vừa được tái bản, hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand tiếp tục để nhà Sussex ở vị trí nạn nhân và Hoàng gia Anh vẫn là ngọn nguồn của mọi sự tổn thương mà vợ chồng Meghan phải gánh chịu.

Vợ chồng Meghan trong cuốn sách bạn thân viết:

Nhà Sussex không hài lòng với Nữ hoàng

Trong một phần trích từ chương mới cuốn tự truyện Finding Freedom được đăng trên tạp chí People, hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand nói rằng cặp đôi không hài lòng cách Nữ hoàng xử lý sau cuộc phỏng vấn với Oprah.

Nữ hoàng đã không toàn quyền xử lý và thể hiện ít trách nhiệm trong việc làm rõ những cáo buộc mà Harry - Meghan đưa ra trong phỏng vấn với Oprah, đặc biệt là vấn đề phân biệt chủng tộc.

Archie tiếp động lực cho bố mẹ rời hoàng gia

Tác giả Omid Scobie cho biết nhà Sussex đã cảm thấy thất vọng với hoàn cảnh của họ trước khi Archie ra đời. Tuy nhiên, lúc ấy họ vẫn còn "khá sợ" hậu quả của việc rời bỏ hoàng gia và các thách thức trong tương lai.

Chỉ khi con trai của họ chào đời, Harry và Meghan mới có "năng lượng để đấu tranh cho những gì phù hợp với họ, bất kể hậu quả là gì". Theo Scobie, việc rời khỏi cuộc sống hoàng gia với Harry và Meghan thực chất khó khăn hơn so với dự tính.

Vợ chồng Meghan trong cuốn sách bạn thân viết:

"Phần khó khăn nhất với họ là bước những bước đầu tiên ra khỏi các trọng trách hoàng gia từng đảm nhiệm. Điều đó khó khăn hơn so với tưởng tượng của họ. Cả hai đều đã có dự tính về chuyện đó trong đầu, đã cố tìm ra một cách nào đó để thỏa hiệp, một cách nửa trong nửa ngoài", Scobie nói.

Hoàng gia mừng vì Meghan không dự tang lễ 

Cũng trong bản cập nhật của cuốn tự truyện Finding Freedom, hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand khẳng định một số thành viên trong hoàng gia được cho là "đã mừng thầm" trước việc Meghan không thể về dự tang lễ Hoàng tế Philip.

Nguyên do được cho là bởi họ "không muốn có một gánh xiếc" cũng như không muốn Meghan "làm điều gì đó gây khó xử". Vào thời điểm tang lễ diễn ra hồi tháng 4 chỉ có Harry một mình quay trở về trong khi Meghan ở Mỹ với bé Archie vì đang mang thai ở những tháng cuối. Nữ công tước đã tiết lộ cho truyền thông rằng cô đã gửi vòng hoa viếng đến Hoàng tế Philip.

Vợ chồng Meghan trong cuốn sách bạn thân viết:

Harry và anh trai tại tang lễ Hoàng tế Philip

Nhà Sussex định nêu tên người bình luận về Archie

Trong Finding Freedom, hai tác giả tiếp tục chia sẻ rằng một nguồn tin giấu tên cho biết, vợ chồng Harry - Meghan từng cân nhắc việc nêu tên người thành viên hoàng gia bình luận về màu da của bé Archie từ khi đứa trẻ chưa chào đời, nhưng sau đó quyết định không tiết lộ vì sợ sẽ gây tổn hại đến họ.

Cuốn sách đã đề cập đến cuộc phỏng vấn gây chấn động của nhà Sussex với Oprah Winfrey hồi tháng 3, trong đó có chi tiết có một thành viên trong hoàng gia từng bày tỏ sự lo lắng về việc làn da của bé Archie sẽ sẫm màu ra sao sau khi chào đời. Tuy nhiên, danh tính của người này cho đến nay vẫn được giữ kín.

Meghan tức giận vì bị chụp hình sau khi sảy thai

Tác giả cuốn Finding Freedom (Đi tìm tự do) cho biết nhà Sussex đã rất tức giận khi bị phóng viên chụp hình sau khi cặp đôi rời khỏi một trung tâm y tế hồi tháng 7/2020, thời điểm cô vừa mất đi đứa con thứ hai.

Khi đó, một bài viết của tờ Daily Mail đã đăng tải hình ảnh cặp đôi rời khỏi một trung tâm y tế ở Beverly Hills đi kèm một câu chuyện chỉ trích cặp đôi đi trên chiếc xe "ngốn xăng" Cadillac SUV. Hai tác giả cuốn tự truyện viết rằng: "Một việc đáng lẽ phải là khoảnh khắc mang tính cá nhân sâu sắc lại nhanh chóng trở thành đề tài kiếm tiền của người khác".

Vợ chồng Meghan trong cuốn sách bạn thân viết:

Harry và Meghan rời trung tâm y tế ở Beverly Hills vào tháng 7 năm ngoái

Mối quan hệ giữa hai anh em hoàng tử có hy vọng hàn gắn

Tác giả cuốn Finding Freedom, Omid Scobie, cho biết mối quan hệ giữa hai anh em hoàng tử William và Harry đang có hy vọng trở nên tốt đẹp hơn sau thời gian bất hòa.

Nhà Cambridge được cho là hiểu nhà Sussex đang làm những việc của riêng họ và sự oán giận giữa hai bên đã tan biến đi phần nào. Điều đó đặt nền móng cho hy vọng mối quan hệ giữa họ được cải thiện trong tương lai. Tuy nhiên, mối bất hòa giữa Harry và Thái tử Charles vẫn chưa được giải quyết.

Cung điện đã "nói dối"

Phiên bản cập nhật của cuốn sách viết về nhà Sussex cáo buộc các cận thần trong Cung điện đã nói dối với báo chí về việc Meghan và Harry không muốn một tước hiệu hoàng gia cho con trai đầu lòng Archie.

Tuy nhiên, theo cuốn sách này, trên thực tế, cặp đôi muốn được tự mình lựa chọn tước hiệu cho con trai vì nó sẽ đảm bảo việc Archie được hưởng các quyền lợi cần thiết, nhất là việc được bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, cặp đôi không được hoàng gia đáp lại.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Những tin mới hơn