Vsmart công bố VOS đạt chuẩn FIDO2 cho phép xác thực không mật khẩu

Vingroup vừa công bố hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đã đạt chứng chỉ FIDO2 do Liên Minh Xác thực trực tuyến thế giới chứng nhận

Công nghệ FIDO2 trên Vsmart được Diễn đàn Kinh tế thế giới nhận định là công nghệ đột phá trong việc đảm bảo chuyển đổi số an toàn. Xác thực không mật khẩu đang là xu hướng toàn cầu với độ an toàn cao, loại trừ hoàn toàn khả năng giả mạo hoặc tấn công chiếm tài khoản bằng mã độc.

Vsmart công bố VOS đạt chuẩn FIDO2 cho phép xác thực không mật khẩu

Theo như Vingroup công bố, VOS trên Vsmart là hệ điều hành Android tùy biến duy nhất đạt được chứng nhận FIDO2 – ứng dụng công nghệ xác thực người dùng. Với FIDO2, người dùng Vsmart có thể sử dụng cảm biến vân tay để kích hoạt khoá xác thực mạnh bên trong hệ điều hành. Khi đó, ứng dụng VinCSS FIDO2 trên Play Store cho phép sử dụng điện thoại như một khoá xác thực mạnh gắn ngoài (USB) cho máy tính chạy hệ điều hành Windows/macOS/Linux để đăng nhập không cần mật khẩu vào các dịch vụ bên thứ 3 hỗ trợ chuẩn FIDO2.

Vingroup đã đạt 2 chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khóa xác thực (tháng 1/2020) và máy chủ xác thực mạnh (tháng 8/2020). Việc tiếp tục đạt chứng nhận bảo mật thứ 3 trong vòng 9 tháng thể hiện nỗ lực và năng lực làm chủ lĩnh vực công nghệ nền tảng hiện đại nhất của thế giới của Vingroup.

Trước FIDO 2, Vingroup cũng phát triển công nghệ nhiếp ảnh AI Vcam Kristal, tích hợp trên điện thoại Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình. Sự kiện tiếp tục khẳng định, các đơn vị trong hệ sinh thái công nghệ của Tập đoàn Vingroup đang có những hoạt động phối hợp cụ thể và thiết thực để cung cấp ra toàn cầu các sản phẩm dịch vụ do người Việt làm chủ công nghệ.

Được biết, Vingroup sẽ có lộ trình cập nhật tính năng trên cho các dòng sản phẩm tiếp theo. Trước mắt, Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro là 2 dòng sản phẩm đầu tiên được ứng dụng FIDO2.

Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance (Fast IDentity Online – Fidoalliance.org) là tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu, có hơn 260 thành viên, gồm các hãng công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Microsoft, Twitter, Amazon, Paypal, RSA, Samsung, VISA… Liên minh FIDO được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề về xác thực đăng nhập, khắc phục tình trạng người sử dụng phải tạo và ghi nhớ nhiều tên người dùng và mật khẩu. FIDO đã góp phần đáng kể trong việc loại trừ các nguy cơ bị tấn công giả mạo, tấn công mạng chiếm tài khoản, giảm các rắc rối cho người dùng cũng như chi phí duy trì hệ thống cho các tổ chức.

 Từ khóa: công bố

Bình luận

Những tin mới hơn