Vũng Tàu thêm 2 ca dương tính nCoV, là F1 của người bán vé số

Sau ca dương tính nCoV là người bán vé số dạo chưa rõ nguồn lây, TP Vũng Tàu ghi nhận thêm 2 ca nhiễm là F1 của người này, sống cùng dãy trọ ở phường 11.

 

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính nCoV mới ngoài cộng đồng, là F1 của bệnh nhân 27401 - người bán vé số dạo dương tính nCoV vào ngày 10/7 (ông N.V.L., sinh năm 1987, trú tại đường 30/4, P.11, TP Vũng Tàu).

Hai ca mới này là anh L.C.S. sinh năm 1984 và bà Đ.K.T. sinh năm 1965, cùng sống tại khu nhà trọ với với bệnh nhân 27401 ở đường 30/4.

Vũng Tàu thêm 2 ca dương tính nCoV, là F1 của người bán vé số

Lực lượng chức năng phong tỏa công ty TNHH thủy sản Nguyễn Tiến, bên trong Cảng Cát Lở -  nơi anh L. làm việc.

Trước đó, ông S. và bà T. đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sau đó được thông báo kết quả dương tính với nCoV.

Theo điều tra dịch tễ, anh L.C.S. là nhân viên bộ phận nhận hàng của Công ty TNHH thủy sản Nguyễn Tiến (nằm trong Cảng cá Cát Lở, TP Vũng Tàu), có tiếp xúc với nhiều tài xế chở hải sản và chở hàng bỏ mối cho các tiểu thương.

Còn bà Đ.K.T. làm nghề nội trợ, có sức khỏe tinh thần không ổn định, thường đi lang thang, không nhớ rõ những người từng tiếp xúc gần. Bà T. có chồng làm nghề đi biển, thuộc diện F1 và đang đi đánh bắt, đang được liên hệ để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND TP Vũng Tàu nhận định, đây là chùm ca bệnh tại dãy phòng trọ của bệnh nhân 27401 chưa rõ nguồn lây, do đó nguy cơ xuất hiện thêm ca bệnh là rất cao.

Vũng Tàu thêm 2 ca dương tính nCoV, là F1 của người bán vé số - Ảnh minh hoạ 2

 

Nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn TP Vũng Tàu bị phong tỏa do liên quan đến các ca bệnh.

Liên quan đến 2 ca dương tính mới trên, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã truy vết được 17 F1, đang khẩn trương rà soát các trường hợp F2, F3…

Đến trưa nay, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa công ty nơi anh L. làm việc và khu vực Cảng Cá Cát Lở, cách ly tạm thời tại công ty đối với 205 công nhân và lấy mẫu xét nghiệm với 800 người liên quan.

Phong tỏa hẻm 1007/32, hẻm 1013 đường 30/4, phường 11 và lập chốt kiểm soát 24/24, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực có liên quan đến ca bệnh.

Như vậy, đến nay riêng TP Vũng Tàu đã có 9 ca dương tính nCoV, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 38 ca bệnh ngoài cộng đồng, tất cả đã được Bộ Y tế công bố và gắn mã định danh.

Quang Hưng

Bình luận

Những tin mới hơn