Xả súng ở Plymouth (Anh) khiến nhiều người thiệt mạng

Theo thông báo từ Sở cảnh sát Devon và Cornwall, lực lượng cảnh sát đã nhận được thông báo về một "sự cố súng đạn nghiêm trọng" vào khoảng 18h10 ngày 12/8 (theo giờ địa phương).

Thông báo viết: "Đã có một số người tử vong tại hiện trường và một số người khác đang được điều trị. Tình trạng sự cố nghiêm trọng đã được đưa ra".

Cảnh sát địa phương xác nhận, tình hình sau vụ xả súng đã được kiềm chế. Khu vực diễn ra vụ nổ súng đã được phong tỏa, nhiều tuyến đường xung quanh đã bị đóng cửa.

Truyền thông địa phương cho biết, 5 hoặc 6 người đã thiệt mạng trong vụ việc và một tay súng đã bị cảnh sát hạ gục. Phía cơ quan cảnh sát sở tại hiện chưa công bố con số nạn nhân thiệt mạng.

Xả súng ở Plymouth (Anh) khiến nhiều người thiệt mạng

Cảnh sát địa phương cho biết, tình hình sau vụ xả súng đã được kiềm chế (Ảnh: Sky News)

Các dịch vụ khẩn cấp đã được triển khai tại hiện trường vụ xả súng. Một nhà lập pháp địa phương mô tả vụ việc là "nghiêm trọng và bi thảm" nhưng không liên quan đến khủng bố.

Ông Johnny Mercer, nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ Anh, đăng trên Twitter: "Tôi biết một sự việc nghiêm trọng và bi thảm đang xảy ra ở Plymouth. Hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn từ cảnh sát. Vụ việc không liên quan đến khủng bố và nghi phạm không phải đang chạy trốn ở Plymouth".

Dịch vụ cứu thương South Western đã phản ứng với sự cố với một số lượng đáng kể các nguồn lực, bao gồm các Đội ứng phó khu vực nguy hiểm (HART), nhiều xe cứu thương, máy bay cấp cứu, bác sĩ và nhân viên y tế đến hiện trường.

Bình luận

Những tin mới hơn