Xem cá đuối con bơi khiến ai cũng khen "2 chân" vẫy tít mù đáng yêu quá, nào ngờ nó là thứ hoàn toàn khác...

Mới đây, một đoạn clip cách bơi khá đáng yêu của cá đuối con đã được cư dân mạng đào lên và chia sẻ rất nhiều. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó thì lại khá là í ẹ.

Có thể thấy trong đoạn clip, chú cá đuối này đang bơi tung tăng trong bể, còn khách du lịch thì cứ xuýt xoa mãi không thôi vì độ đáng yêu (chủ yếu đến từ chiếc vây xinh xinh) của chú cá này.

Đoạn clip khiến cư dân mạng cứ xuýt xoa về chú cá đuối mãi không thôi

Thế nhưng, chiếc vây xinh xinh mà quý khán giả đang nhìn ngắm mải mê kia thực chất lại là "clasper" - bộ phận quan trọng trong quá trình sinh sản thường được tìm thấy trên cá thể đực của một số loài như như cá mập và cá đuối. Đây được gọi là thùy sinh dục của cá, nói một cách gọn gàng, 2 "chân" đang vẫy tít là của quý của chú cá nhỏ.

Khi cá trưởng thành, thùy sinh dục sẽ phình to và tròn căng. Kích thước thùy sinh dục tỷ lệ với kích thước khác nhau tùy theo mỗi cá thể. Cá thể nhỏ mà có thùy sinh dục lớn hoặc cá thể lớn mà có thùy sinh dục nhỏ là điều bình thường.

Xem cá đuối con bơi khiến ai cũng khen
Xem cá đuối con bơi khiến ai cũng khen

Hóa ra kia không phải là 2 cái chân đâu nhé các bạn ơi

Nếu bạn nhìn thấy một con cá mập hoặc cá đuối ở gần, bạn có thể xác định giới tính của nó bằng cách có hoặc không có claspers. Rất đơn giản, con đực sẽ có chúng và con cái thì không

Hy vọng khi đọc đến dòng này, các bạn vẫn giữ được hình ảnh đáng yêu của chú cá đuối kia trong đầu! 

Nguồn: Changboo

Bình luận

Những tin mới hơn