Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi

Có thể thấy, sản phẩm mới nhất được Xiaomi ra mắt có tên là MIX 4, thay vì Mi MIX 4 như thường lệ.

Mới đây, Xiaomi đã chính thức xác nhận trong một thông báo gửi cho trang XDA-Developers rằng thương hiệu “Mi” sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi tên các sản phẩm trong tương lai.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi - Ảnh minh hoạ 2

Đây không phải là một động thái quá bất ngờ vì trong sự kiện ra mắt chiếc MIX thế hệ mới gần đây, Xiaomi đã gọi đây là MIX 4 thay mì Mi MIX 4 như thường lệ.

Việc lược bỏ tiền tố “Mi” trước tên gọi sản phẩm không chỉ dừng lại ở những mẫu smartphone mà còn được Xiaomi áp dụng luôn trên các mẫu laptop, máy tính bảng, thiết bị đeo thông minh…

Đây được xem là một thay đổi lớn đối với nhà sản xuất Trung Quốc, bởi lẽ, kể từ năm 2011, khi Xiaomi ra mắt mẫu smartphone đầu tiên của mình, chiếc Mi 1, tên tuổi của hãng đã gắn liền với thương hiệu “Mi”.

Xiaomi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trên các sản phẩm đã ra mắt. Ví dụ, Mi 11 5G vẫn sẽ tiếp tục là Mi 11 5G. Việc loại bỏ tiền tố “Mi” chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Theo XDA, Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có mang thương hiệu “Mi”. Có vẻ sự thay đổi này đối với các sản phẩm quốc tế là để mang lại nhận diện thương hiệu đồng nhất trên toàn thế giới.

Lei Jun (Lôi Quân), nhà đồng sáng lập Xiaomi, từng chia sẻ rằng “Mi” là viết tắt của hai điều: “Internet di động” (Mobile Internet) và “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission Impossible). Ý nghĩa đầu tiên đề cập đến trọng tâm sản phẩm của công ty, trong khi ý nghĩa thứ hai đề cập đến tham vọng của hãng sản xuất Trung Quốc.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: có thể, sản phẩm, ra mắt

Bình luận

Những tin mới hơn