Xin tiền bố mẹ không được nên thanh niên lăn giữa đường ăn vạ, sự thật phía sau đáng buồn hơn đáng trách

Mới đây, một đoạn clip về một anh chàng nằm lăn ra giữa đường ăn vạ sau khi không xin được tiền tiêu vặt từ bố mẹ đã khiến MXH Trung Quốc phẫn nộ. Thế nhưng, câu chuyện đằng sau lại vô cùng đáng buồn.

Cách đây vài ngày, đoạn clip về một người đàn ông trưởng thành xin tiền bố mẹ thất bại nên nằm ăn vạ ra đường bỗng trở nên viral trên MXH Weibo. Theo lẽ thường, rất nhiều cư dân mạng đã lên án người đàn ông này.

Đoạn clip anh chàng lăn ra ăn vạ khiến MXH phẫn nộ

Nhiều người cho rằng hành động xin tiền bố mẹ khi ở tuổi trưởng thành đã là điều đáng xấu hổ, đây còn nằm lăn ra đường, thật không ra thể thống gì.

Thế nhưng, một người quen biết gia đình có tên Qin đã chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối và lên mạng đính chính lại thông tin.

Cụ thể hơn, anh chàng nhân vật chính trong đoạn video là một người có chỉ số IQ thấp, hay nói đúng hơn là thiểu năng trí tuệ từ lúc mới sinh. Vì không có khả năng lao động nên bố mẹ anh này đã chấp nhận sẽ phải nuôi nấng anh cả đời cùng khoản tiền trợ cấp 500 tệ (1,7 triệu VNĐ)/ tháng.

Xin tiền bố mẹ không được nên thanh niên lăn giữa đường ăn vạ, sự thật phía sau đáng buồn hơn đáng trách
Xin tiền bố mẹ không được nên thanh niên lăn giữa đường ăn vạ, sự thật phía sau đáng buồn hơn đáng trách - Ảnh minh hoạ 2

Hình ảnh cắt ra từ clip

Hành động của anh chàng khi đó dù cho hơi đáng ngại, nhưng chỉ đơn giản giống như một đứa trẻ đòi kẹo không được nên ăn vạ, chứ không xứng đáng phải nhận nhiều chỉ trích từ phía CĐM như vậy.

Được biết, sau đó cảnh sát đã có mặt để dỗ dành và đưa cả gia đình về đồn để giải quyết sự việc.

Nguồn: Sina

Bình luận

Những tin mới hơn