Xuất hiện 5 ca dương tính nCoV ở Vĩnh Phúc

Trưa 7/7, cơ quan chức năng huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ TP.HCM.

 

Cụ thể, 5 ca dương tính gồm: Đ.V.B (SN 1977), N.T.L (SN 1980), H.T.N (SN 1983), N.Đ.S (SN 1972) và H.V.Y (SN 1976), cùng trú tại xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc

Đây là 5 trường hợp trên về từ TP.HCM (đi cùng đoàn có tổng số 8 người).

Khoảng 7h - 9h ngày 6/7, 8 trường hợp trên bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN242.

Xuất hiện 5 ca dương tính nCoV ở Vĩnh Phúc
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước đó ở Vĩnh Phúc

Từ 9h đến 10h30, sau khi về sân bay Nội Bài, 8 người di chuyển bằng 2 xe taxi ( 1 tài xế ở Vĩnh Ninh, Vĩnh Tường và 1 tài xế ở Đại Tự, Yên Lạc) đến TTYT huyện Yên Lạc khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh nghi ngờ.

Sau khi có kết quả 4/8 mẫu test nhanh nghi ngờ, 8 trường hợp trên được cách ly ngay tại TTYT huyện Yên Lạc và lấy mẫu làm xét nghiệp RT-PCR. Kết quả có 5 người dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại 5 trường hợp trên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh để điều trị.

 

Ngoài ra, các trường hợp tiếp xúc gần gồm, 3 trường hợp đi cùng đoàn (đã có kết quả âm tính) và 2 lái xe đã điều tra dịch tễ đều đưa đi cách ly tập trung.

Đối với chuyến bay VN242 Trung tâm đã báo cáo nhanh với Bộ Y tế để phối hợp với hãng hàng không cung cấp danh sách gửi cho các địa phương.

Theo cơ quan chức năng, đây là ca bệnh xâm nhập từ tỉnh ngoài vào Vĩnh Phúc. Bệnh nhân được điều tra dịch tễ, phát hiện, cách ly ngay nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng thấp.

Nhị Tiến 

Bình luận

Những tin mới hơn